วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีการทำขนมแนหรำ


1.  นำน้ำตาลตั้งบนเตาใส่น้ำเล็กน้อยแล้วเคี่ยวจนน้ำตาลเดือดและเหนียวข้น
2.  นำน้ำตาลที่เคี่ยวมากรองเอากาก และเศษขยะออก
3.  นำน้ำตาลที่กรองแล้วไปเทผสมกับแป้งข้าวเจ้า ใช้ไม้พายคนแป้งเบาๆแล้วนวดด้วยมือให้เข้ากันอีกครั้ง ถ้าแป้งเหนียวเกินไปให้ผสมน้ำเล็กน้อย
4.  นำใบตองมาทาน้ำมัน แล้วนำแป้งปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วใช้มือกดให้แบนบนใบตองใช้นิ้วเจาะรูตรงกลาง
5.  นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนแล้วนำแป้งที่เรากดจนแบนทอดให้เหลืองสุก แล้วยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
6.  ขนมที่สุกจะมีสีน้ำตาลอมแดง หอมกรุ่นน่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น