1. นำน้ำตาลตั้งบนเตาใส่น้ำเล็กน้อยแล้วเคี่ยวจนน้ำตาลเดือดและเหนียวข้น
2. นำน้ำตาลที่เคี่ยวมากรองเอากาก และเศษขยะออก
3. นำน้ำตาลที่กรองแล้วไปเทผสมกับแป้งข้าวเจ้า ใช้ไม้พายคนแป้งเบาๆแล้วนวดด้วยมือให้เข้ากันอีกครั้ง ถ้าแป้งเหนียวเกินไปให้ผสมน้ำเล็กน้อย
4. นำใบตองมาทาน้ำมัน แล้วนำแป้งปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วใช้มือกดให้แบนบนใบตองใช้นิ้วเจาะรูตรงกลาง
5. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนแล้วนำแป้งที่เรากดจนแบนทอดให้เหลืองสุก แล้วยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
6. ขนมที่สุกจะมีสีน้ำตาลอมแดง หอมกรุ่นน่ารับประทาน
2. นำน้ำตาลที่เคี่ยวมากรองเอากาก และเศษขยะออก
3. นำน้ำตาลที่กรองแล้วไปเทผสมกับแป้งข้าวเจ้า ใช้ไม้พายคนแป้งเบาๆแล้วนวดด้วยมือให้เข้ากันอีกครั้ง ถ้าแป้งเหนียวเกินไปให้ผสมน้ำเล็กน้อย
4. นำใบตองมาทาน้ำมัน แล้วนำแป้งปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วใช้มือกดให้แบนบนใบตองใช้นิ้วเจาะรูตรงกลาง
5. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนแล้วนำแป้งที่เรากดจนแบนทอดให้เหลืองสุก แล้วยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
6. ขนมที่สุกจะมีสีน้ำตาลอมแดง หอมกรุ่นน่ารับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น